10 tính năng vô cùng ấn tượng trên phiên bản watchOS 7

phien-ban-watchos-7

Phiên bản watchOS 7 – hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch tốt nhất hiện nay với nhiều thay đổi ấn tượng như: Memoji mới, cải tiến Siri… Bên cạnh đó Táo Khuyết tiếp tục phát huy truyền thông của mình khi tiếp tục tăng cường các tính năng theo dõi sức khỏe người dùng. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Chúng Tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 • 1. Thiết lập gia đình trên phiên bản watchOS 7
 • 2. Cải tiến Siri
 • 3. Phiên bản watchOS 7 mang đến nhiều Memoji mới
 • 4. Mặt đồng hồ mới
 • 5. Chia sẻ mặt đồng hồ
 • 6. Phiên bản watchOS 7 tập trung cải tiến Complication
 • 7. Bốn bài tập mới
 • 8. Tùy chỉnh tất cả các mục tiêu hoạt động
 • 9. Phát hiện rửa tay
 • 10. Ứng dụng ngủ trên phiên bản watchOS 7

1. Thiết lập gia đình trên phiên bản watchOS 7

Ra mắt cùng với Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE mới, Thiết lập gia đình là một tính năng mới cho phép bạn thiết lập Apple Watch cho các thành viên trong gia đình ngay cả khi thành viên đó không dùng iPhone.

Tính năng tương thích với các mẫu Apple Watch Series 4 (bắt buộc phải có LTE) trở lên, Thiết lập gia đình là một tùy chọn được định cấu hình trong quá trình ghép nối ban đầu của Apple Watch.

phien-ban-watchos-7-1

Thiết lập gia đình trên phiên bản watchOS 7

Apple lưu ý rằng Thiết lập gia đình có thể hữu ích cho trẻ em cũng như người lớn tuổi.. Apple Watch được ghép nối qua Thiết lập gia đình có số điện thoại riêng và có thể được sử dụng cho các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn. Nó cũng có thể được sử dụng với các tính năng phổ biến khác của Apple Watch như: Âm nhạc, Bài tập, mục tiêu hoạt động, v.v.

Thiết lập Gia đình có thể là một ý tưởng hay cho các thành viên trong gia đình đang chăm sóc những người lớn tuổi hơn với các tính năng như SOS khẩn cấp và phát hiện té ngã; theo dõi trẻ và dễ dàng liên lạc với các bé.

2. Cải tiến Siri

Phiên bản watchOS 7 mang đến một số cải tiến quan trọng của Siri, người dùng có thể giao tiếp với trợ lý ảo bằng nhiều ngôn ngữ khác tiếng Anh.

phien-ban-watchos-7-8

Cải tiến Siri

Đáng tiếc là hiện tại Siri vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, nhưng theo các tin đồn gần đây thì khả năng cao Apple đang làm việc để sớm đưa tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ Siri hỗ trợ. Cải tiến đáng chú ý thứ hai trên Siri là khả năng Đọc chính tả ngoại tuyến chính xác hơn.

3. Phiên bản watchOS 7 mang đến nhiều Memoji mới

watchOS 7 mang đến khả năng chỉnh sửa hay tạo mới Memoji ngay trên cổ tay của mình, người dùng thậm chí còn có thể dễ dàng sử dụng các Memoji cho mặt đồng hồ.

phien-ban-watchos-7-2

Nhiều Memoji mới

4. Mặt đồng hồ mới

Như thường lệ, các bản phát hành watchOS mới thường đi kèm với các mặt đồng hồ mới. Cùng với mặt đồng hồ Memoji đã được đề cập ở trên, bạn sẽ tìm thấy những mặt đồng hồ sau:

 • GMT
 • Count Up
 • Chronograph Pro
 • Artist
 • Typograph
 • Stripes

Tất cả các mặt đồng hồ mới đều có những ưu điểm riêng, ví dụ như mặt đồng hồ GMT cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các múi giờ chỉ với một cú chạm.

phien-ban-watchos-7-3

Mặt đồng hồ mới

Nếu bạn là người hay đi du lịch hoặc thường xuyên trao đổi với những người ở các múi giờ khác nhau, đây là một mặt đồng hồ tuyệt vời.

5. Chia sẻ mặt đồng hồ

Đây là một tính năng cực kỳ thú vị, không chỉ người dùng có thể chia sẻ các tùy biến mặt đồng hồ mà các nhà phát triển ứng dụng cũng dễ dàng tạo ra các tùy chọn mặt đồng hồ thú vị hơn nhờ tính năng này.

phien-ban-watchos-7-4

Chia sẻ mặt đồng hồ

6. Phiên bản watchOS 7 tập trung cải tiến Complication

Complication được hiểu là tất cả những thứ trên mặt đồng hồ mà không phải là giờ. Ví dụ như thông tin thời tiết, lịch, thông tin hoạt động… đều là Complication.

phien-ban-watchos-7-5

Tập trung cải tiến Complication

Với watchOS 7, Apple cho phép tùy biến sâu hơn Complication trên màn hình. Ví dụ, nếu bạn hay sử dụng tính năng “điều khiển từ xa” để chụp hình với iPhone có thể đưa tính năng này ra màn hình chứ không cần truy cập vào bên trong nữa.

7. Bốn bài tập mới

Trong watchOS 7, Apple bổ sung thêm 4 bài tập mới: Khiêu vũ, Luyện tập thể lực chức năng, Luyện tập cơ trọng tâm và Hạ nhiệt cuối mỗi buổi tập.

8. Tùy chỉnh tất cả các mục tiêu hoạt động

Trong watchOS 7, bạn có thể tùy chỉnh tất cả các mục tiêu hoạt động trên Apple Watch của mình. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp cá nhân hóa khía cạnh sức khỏe của Apple Watch, mang lại những mục tiêu phù hợp với mỗi người.

phien-ban-watchos-7-6

Tùy chỉnh tất cả các mục tiêu hoạt động

9. Phát hiện rửa tay

Tính năng phát hiện và đếm ngược khi rửa tay đặc biệt hữu ích, giúp chúng ta có thể thay đổi thói quen rửa tay hàng ngày.

phien-ban-watchos-7-7

Phát hiện rửa tay

Với tính năng này, Apple Watch sẽ tự động phát hiện khi nào bạn bắt đầu rửa tay và đếm ngược 20 giây, khi đủ thời gian đồng hồ sẽ rung nhẹ cho bạn biết.

10. Ứng dụng ngủ trên phiên bản watchOS 7

Đây là một bổ sung quan trọng trong watchOS 7 cho phép người dùng theo dõi giấc ngủ. Trong thời gian trước khi ngủ và trong khi ngủ Apple Watch sẽ tự động chuyển sang chế độ không làm phiền để bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và có một giấc ngủ ngon hơn.

Như vậy, khi bạn ngủ, Apple Watch cũng tắt chế độ tự động đánh thức màn hình. Nếu bạn muốn đánh thức đồng hồ cần phải xoay Digital Crown.

phien-ban-watchos-7-9

Ứng dụng ngủ trên phiên bản watchOS 7

Ứng dụng ngủ trên watchOS 7 sẽ đồng bộ với ứng dụng Sức khỏe trên iOS 14 để liệt kê cho bạn lịch sử giấc ngủ trong tuần, trong tháng và nhiều dữ liệu phân tích chuyên sâu khác. Ngoài ra, nếu bạn thức dậy trước lịch trình ngủ dự kiến, đồng hồ cũng sẽ nhắc bạn loại bỏ báo thức.

Một trong những cải tiến lớn nhất của phiên bản watchOS 7 dành cho đồng hồ Apple Watch chính là tính năng theo dõi sức khỏe tiêu biểu là khả năng theo dõi giấc ngủ và đo nồng độ oxy trong máu. Nếu bạn đang dùng từ Apple Watch Series 4 trở lên thì đừng quên tải về để trải nghiệm nhé!