Apple ra mắt tới 4 phiên bản iPhone 12, vậy đâu sẽ là chiếc iPhone phù hợp nhất hoặc tốt nhất dành cho bạn?

Lần đầu tiên trong một sự kiện mà Apple cho ra mắt tới 4 phiên bản iPhone 12 Series khác nhau. Hãy cùng mình điểm lại xem đâu sẽ là phiên bản iPhone 12 phù hợp nhất dành cho bạn.

Theo như những gì Apple giới thiệu trong sự kiện, iPhone 12 sẽ được chia ra làm hai nhánh là cơ bản và Pro dành cho hai đối tượng người dùng khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những thông tin bên dưới.

iPhone 12 mini – iPhone nhỏ gọn mạnh mẽ nhất

Là sản phẩm thuộc dòng iPhone 12 series nhưng có thiết kế nhỏ gọn nhất và một cấu hình mạnh mẽ không kém cạnh với những chiếc điện thoại khác. iPhone 12 mini sinh ra để đáp ứng cho nhu cầu của những người sử dụng không cần một chiếc điện thoại quá to nhưng vẫn phải mạnh mẽ.

Trên tay iPhone 12 mini
Trên tay iPhone 12 mini. Nguồn: Apple.

Về cơ bản thì iPhone 12 mini vẫn sở hữu nhiều tính năng cao cấp như công nghệ 5G, màn hình gốm công nghệ super retina XDR, chip Apple A14 Bionic,… và một mức giá rẻ nhất trong dòng iPhone 12 Series.

Đây có thế coi là một sự lựa chọn vừa tiết kiệm mà lại vừa nhỏ gọn cho những ai mong muốn sở hữu thế hệ iPhone mới.

iPhone 12 – Phiên bản iPhone tiêu chuẩn

Một phiên bản được coi là tiêu chuẩn của iPhone 12 series. Chiếc điện thoại này có phần cứng được nâng cấp mạnh mẽ hơn so với thế hệ iPhone 11 trước đó. Vẫn có giá bán phải chăng và một màn hình lớn hơn, iPhone 12 sẽ là một phiên bản nâng cấp cho những ai muốn lên đời iPhone.

Trên tay iPhone 12 và iPhone 12 mini
Trên tay iPhone 12 và iPhone 12 mini. Nguồn: Apple.

Cùng với iPhone 12 mini thì bộ đôi iPhone 12 này được Apple phân chia ra dành dòng iPhone dành cho những người sử dụng thông thường. Tức là bạn không cần quá nhiều những tính năng cao cấp, bởi bạn chỉ cần sử dụng những tính năng vừa đủ dùng… nhưng vẫn phải có màn hình to.

Tương tự thì iPhone 12 cũng sẽ có cấu hình giống với iPhone 12 mini, chỉ khác là màn hình to hơn, dung lượng pin chắc hẳn cũng cao hơn và giá sẽ chênh hơn một chút.

iPhone 12 Pro – iPhone dành cho những người dùng nghiêm túc thực sự (Pro)

Đúng như tên gọi Pro của mình, phiên bản iPhone 12 Pro được sinh ra để dành cho những người dùng chuyên nghiệp hoặc ít nhất là nghiêm túc với sở thích thậm chí đam mê của bản thân với chụp ảnh, quay video. Ngoài những gì đã có trên bộ đôi iPhone 12 thì bộ đôi iPhone 12 Pro của chúng ta sẽ còn có thêm một camera tele, máy quét LiDAR phục vụ cho công việc liên quan tới AR.

iPhone 12 pro
iPhone 12 Pro. Nguồn: Apple.

Nhìn chung với iPhone 12 Pro sẽ là một sự nâng cấp rất mạnh vào camera. Cụ thể hơn thì khả năng chụp ảnh RAW, chụp ảnh thiếu sáng hay môi trường ánh sáng phức tạp sẽ đều được cải thiện tốt hơn. Thêm nữa về khoản camera được nâng cấp khả năng quay video 4K 60 fps, quay dựng với Dolby Vision.

Và iPhone 12 Pro sẽ thích hợp cho những người chuyên chụp hình, chỉnh sửa hình ảnh, quay video, biên tập nội dung,… Tất cả những gì mạnh mẽ nhất gói gọn trong tay bạn với một chiếc iPhone 12 Pro.

iPhone 12 Pro Max – Chiếc iPhone đỉnh cao và đỉnh nhất trong dòng iPhone 12 Series

Mang trong mình tất cả những gì mà iPhone 12 Pro có, thì phiên bản iPhone 12 Pro Max chỉ khác là sở hữu cho mình chiếc màn hình to hơn mà thôi. Suýt chút nữa thì mình quên, giá cũng cao hơn nữa.

iPhone 12 Pro Max
iPhone 12 Pro Max. Nguồn: Apple.

Đây cũng là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất trong dòng iPhone 12 series. Với kích thước lớn như vậy, việc xem phim, chơi game trên chiếc điện thoại này cũng trở nên đã mắt hơn. Thậm chí thời lượng pin có thể lâu hơn nữa do kích thước lớn sẽ chứa được nhiều pin hơn.

Nếu như bạn quá dư giả về mặt tài chính thì đây hoàn toàn là sự lựa chọn xứng đáng cho chiếc iPhone đỉnh nhất của năm nay. Xin chúc mừng vì đây cũng là mẫu mà bản thân mình cũng thực sự rất muốn sở hữu.

Lời kết

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã có thêm được những hiểu biết về iPhone 12 series nói chung và lựa chọn được một chiếc iPhone 12 phù hợp dành cho mình.